14/12/2015 | 1

Cảnh sát LA bắn chết một người chĩa súng vào họ

Cảnh sát LA bắn chết một người chĩa súng vào họ

Lynwood, California. (Reuters) – Các nhà chức trách cho biết cảnh sát Los Angeles bắn chết một người da đen, được cho là có vũ khí và chĩa súng vào họ.

Vụ việc xảy ra khi cảnh sát Los Angeles, gọi tắt là LAPD nhận báo cáo cho biết một nghi can cầm súng và bắn bừa bãi vào khu vực Lynwood của thành phố này. Khi cảnh sát tới nơi và đối mặt nghi can tại một trạm xăng Arco, ở góc Magnolia và Long Beach, thấy nghi can vẫn còn cầm súng. Nhiều nhân chứng cho biết khi phát hiện cảnh sát tới gần, nghi can quay lại và chĩa súng về phía nhân viên công lực. Cảnh sát buộc lòng nổ súng bắn chết nghi can.

Trung úy Eddie Hernandez là phát ngôn viên LAPD, cho biết nhiều người đang mua xăng tại trạm xăng, cũng như những người có mặt tại hiện trường, chứng kiến cảnh nghi can chĩa súng về phía cảnh sát. Theo Trung úy Hernandez, nhân chứng mô tả nghi can là người đa đen mặc áo sơ mi ca rô, cầm súng bắn bừa bãi ở góc Magnolia và Alpine. Sau đó nghi can đi lên hướng LongBeach, tay vẫn cầm súng. Ông Hernandez cho biết cảnh sát nhiều lần ra lệnh nghi can bỏ súng xuống, nhưng nghi can vẫn phớt lờ.

Tuy nhiên trên trang mạng xã hội lại có một video, trong đó cho thấy cảnh sát bắn về phía nghi can khi nghi can bỏ chạy. LAPD phát hành tuyên bố cho biết họ sẽ điều tra vụ nổ súng, bảo đảm giải quyết vụ việc với tính chuyên nghiệp cao nhất. (Mai Đức)