21/12/2015 | 1

Cảnh sát L.A. bắn chết người giật súng

Cảnh sát L.A. bắn chết người giật súng

Torrance, California. (Reuters) — Cảnh sát đã bắn chết một người đàn ông trong một bệnh viện ở California hôm Thứ Bảy, sau khi người này được cho là đã tìm cách giật súng của cảnh sát trong một cuộc đối đầu.

Nghi can 26 tuổi, không được nêu tên lúc đó đang được điều trị tại Trung Tâm Y Khoa Harbor-UCLA ở thành phố Torrance, vì những thương tích xảy ra khi anh ta bị bắt giữ về tội phá hoại tài sản trong buổi tối cùng ngày. Cảnh sát quận hạt Los Angeles cho biết thanh niên này đã bị bắt giữ vì ném những chai nước vào các tòa nhà. Ban đầu, anh ta tỏ ra bình tĩnh khi được điều trị, nhưng đã trở nên bạo lực khi được tháo còng. Chỉ huy Philip Tingirides thuộc Sở Cảnh Sát Los Angeles cho biết, nghi can đã cầm một thanh sắt lên trong phòng cấp cứu và vào lúc đó viên cảnh sát đã sử dụng súng điện để trấn áp anh ta, nhưng không có kết quả. Vào lúc đó một nhân chứng nói rằng nghi can đã vươn tay giật súng của một trong những cảnh sát viên. Ông Tingirides cho biết vào lúc đó thì cảnh sát buộc phải nổ một phát súng vào nghi can.

Vụ nổ súng xảy ra vào đúng thời điểm mọi sự việc liên quan tới bạo lực cảnh sát đều bị truyền thông và công chúng Hoa Kỳ soi xét kỹ, đặc biệt là sau hàng loạt vụ giết hại những người đàn ông da đen không vũ trang trên khắp nước Mỹ. (Huy Lam)