01/05/2022 | 137

Cảnh sát Kiev tìm thấy ba người đàn ông bị Nga hành quyết

Cảnh sát Kiev tìm thấy ba người đàn ông bị Nga hành quyết

Tin từ Kiev, Ukraine – Cảnh sát Ukraine vào hôm thứ Bảy, 30 tháng 4, cho biết họ vừa tìm thấy thi thể của ba nam thường dân ở quận Bucha phía bắc Kiev, bị trói và bịt miệng, với một số vết thương do đạn bắn cho thấy họ đã bị tra tấn.

Kiev khẳng định hơn 1,000 thi thể đã được phát hiện trong hoặc xung quanh Bucha, nơi họ cáo buộc các lực lượng Nga về hành vi tàn bạo có hệ thống, sau khi Nga chiếm đóng khu vực này trong vài tuần trong nỗ lực bất thành để chiếm thủ đô. Hãng tin Reuters cho hay phía Moscow đang bác bỏ cáo buộc này.

Trong đoạn video được đăng trên YouTube, ông Andriy Nebytov, cảnh sát trưởng khu vực Kiev, tuyên bố vết đạn ở tứ chi của những người đàn ông cho thấy họ đã bị tra tấn, và “cuối cùng, mỗi người đàn ông này đã bị bắn vào tai”. Đoạn video cũng chứa những hình ảnh cho thấy ngôi mộ và các thi thể đẫm máu, với khuôn mặt bị làm mờ. Hãng tin Reuters hiện vẫn chưa thể độc lập xác minh thông tin do ông cung cấp.

Ông Nebytov nói những người đàn ông này được tìm thấy trong những ngôi mộ nông trong khu rừng gần làng Myrotske, gần những vị trí quân sự của Nga, bị bịt mắt, trói tay, và một số người bị bịt miệng. Quần áo của những người đàn ông cho thấy họ là thường dân, và danh tính của họ không được xác định vì khuôn mặt họ đã bị biến dạng do tra tấn.

Theo ông Nebytov, các phòng pháp y hiện đã kiểm tra tổng cộng 1,202 thi thể thường dân được cho là bị giết bởi quân xâm lăng Nga ở khu vực Kiev.