30/10/2015 | 0

Cảnh sát Kentucky xác nhận kẻ đào tẩu Floyd Cook đã chết

Cảnh sát Kentucky xác nhận kẻ đào tẩu Floyd Cook đã chết

Burkesville, Kentucky. (Reuters) – Các nhà chức trách cho biết kẻ đào tẩu Floyd Cook, 62 tuổi, bị buộc tội xả đạn vào nhân viên công lực ở hai tiểu bang Tennessee và Kentucky, được công chúng phát hiện ở Burkesville, Kentucky.

Billy Gregory là cảnh sát tiểu bang Kentucky, cho biết vào rạng sáng thứ Sáu, họ nhận được điện thoại của một phụ nữ cho biết Floyd Cook chặn xe bà và xin quá giang tới một nhà hàng BBQ ở Burkesville. Lúc 0 giờ 30 phút, 2 cảnh sát tiểu bang Kentucky kết hợp một cảnh sát liên bang, đưa chó K9 tới đánh hơi và lùng sục. Tại đó họ chạm trán nghi can Cook đang nằm trên một bờ kè. Ông Gregory cho biết kẻ đào tẩu nổ súng trước. Các nhân viên công lực bắn trả và nghi can bị trúng đạn. Trong số đó có một vết thương chí mạng dẫn tới cái chết ngay tại hiện trường.

Theo báo cáo của các nhà chức trách, trong khi bị chặn xe để kiểm tra ở tiểu bang Tennessee, nghi can xả một băng đạn vào một cảnh sát nhưng rất may là người này có mặc áo vest chống đạn. Do đó ông chỉ bị những vết thương không nguy hiểm đến tính mạng. Sau đó nghi can chạy trốn sang Kentucky và chạm trán một cảnh sát tiểu bang. Trong lần chạm trán này, nghi can cũng không ngần ngại khi bắn thẳng vào cảnh sát. Trước đó cảnh sát Tennessee từng đưa tên Floyd Cook vào danh sách những kẻ đào tẩu nguy hiểm nhất. (Mai Đức)