17/04/2015 | 0

Cảnh sát Italy bắt 15 nghi can ném di dân Thiên Chúa giáo xuống biển

Cảnh sát Italy bắt 15 nghi can ném di dân Thiên Chúa giáo xuống biển

Palermo, Sicily, Italy. (Reuters) – Hôm thứ Năm 16 tháng Tư, cảnh sát Italy đã bắt 15 người đàn ông châu Phi tình nghi đã ném hàng chục người Ky tô giáo xuống biển từ một chiếc tàu tị nạn tại Địa Trung Hải.

Cảnh sát thủ phủ Palermo của Sicilia nói rằng, những người đàn ông này đến từ Ivory Coast, Mali và Senegal bị những người sống sót tố cáo đã ném 12 người Nigeria và Ghana xuống biển và doạ giết nhiều người khác khi biết họ là tín đồ Ky tô giáo. Tất cả 15 người này bị cáo buộc về tội giết người vì lòng hận thù tôn giáo. Những người sống sót kể lại nỗi kinh hoàng trong cơn hỗn loạn tại Địa Trung Hải, trên những con tàu mỏng manh mang theo hàng ngàn di dân. Nhiều người cho biết họ muốn trốn thoát khỏi cuộc chiến tranh và cái nghèo đói ở châu Phi, vượt biển với hi vọng sẽ tìm thấy cuộc sống tốt hơn ở châu Âu. Khoảng 20,000 di dân đã đến vùng biển Italy từ đầu năm 2015 cho đến nay.

Theo ước lượng của Tổ chức Di dân Quốc tế, con số này ít hơn số đã đến châu Âu an toàn, nhưng số người chết tăng cao gấp 9 lần trong 4 tháng đầu năm 2015. Mặt khác, hôm thứ Sáu 17 tháng Tư, cảnh sát Italy cũng đã bắt 17 nghi can đưa người vượt biên tại cảng Pozzallo của Sicilia từ đầu năm 2015 đến nay. Các nghi can này bị một người Tunisia nhận dạng, đã bị đưa trở lại cảng nơi tàu xuất phát để điều tra. Cảnh sát cũng cho hay, riêng trong tuần lễ qua, đã cứu khoảng 13,000 di dân tại vùng bờ biển Italy. (Song Châu)