23/12/2016 | 0

Cảnh sát Italy bắn chết nghi can khủng bố chợ Giáng Sinh ở Đức

Cảnh sát Italy bắn chết nghi can khủng bố chợ Giáng Sinh ở Đức

Rome, Italy. (Reuters) – Bộ trưởng Nội vụ Italy quả quyết rằng nghi can lái xe vận tải đâm vào chợ Giáng Sinh ở Berlin hôm nay 23 tháng 12, đã bị bắn chết trong cuộc đấu súng tại vùng ngoại vi thành phố Milan ở miền bắc Italy.

Ông Marco Minniti cho biết tại cuộc họp báo rằng nghi can bị bắn chết đúng là Anis Amri, 24 tuổi, người Tunisia đang bị truy nã sau vụ tấn công tại Berlin. Giới chức cảnh sát tại địa phương cho biết, Anis Amri được nhận dạng nhờ dấu vân tay. Bộ trưởng Minniti nói rằng một chiếc xe cảnh sát tuần tiễu đã chặn Amri lại tại một địa điểm ở ngoại thành thành phố Milan sáng sớm hôm nay. Người này rút ra một khẩu súng lục nả đạn về chiếc xe tuần tiễu làm một cảnh sát viên bị thương.

Phiến quân Nhà nước Hồi Giáo đã nhận trách nhiệm thực hiện vụ tấn công bằng cách dùng chiếc xe vận tải lao vào đám đông chen chúc cạnh những căn lều gỗ bán quà Giáng Sinh và thức ăn nhanh trước một nhà thờ nổi tiếng ở tây Berlin. Trong số 12 người chết có tài xế người Ba Lan lái chiếc xe vận tải bị đánh cướp. Thi thể của ông có nhiều vết đâm và vết đạn được tìm thấy trong phòng lái.

Tin từ Berlin cho biết, giới chức thẩm quyền Đức tin rằng người đàn ông bị cảnh sát Italy bắn chết sáng sớm nay là nghi can dùng xe vận tải lao vào chợ Giáng Sinh ở Berlin. Các bộ của chính phủ Đức đã cám ơn giới chức thẩm quyền Italy về thái độ hợp tác và cung cấp đầy đủ thông tin chi tiết liên quan đến nghi can khủng bố tại Berlin. (Song Châu)