Cảnh sát Irvine truy tìm thanh niên bị tình nghi hành hung người đàn ông gốc Á 69 tuổi đang dắt chó đi dạo

Cảnh sát Irvine truy tìm thanh niên bị tình nghi hành hung người đàn ông gốc Á 69 tuổi đang dắt chó đi dạo

YouTube IPD

Trong tuần này, cảnh sát Irvine cho biết họ đang truy lùng một nam thanh niên, có thể là một thanh thiếu niên, bị tình nghi hành hung một người đàn ông gốc Á lớn tuổi khi chó cưng của họ cắn nhau, đồng thời công bố một đoạn video giám sát ghi nhận sự việc.

Trong một tuyên bố vào tối hôm thứ Hai (22/3), cảnh sát cho biết sự việc diễn ra vào khoảng 7 giờ tối vào hôm thứ Sáu, ngày 19 tháng Ba, khi một người đàn ông 69 tuổi đang dắt con chó nhỏ của ông đi dạo tại trường trung học đệ nhất cấp Sierra Vista. Người đàn ông này nhìn thấy một con Husky to lớn đang đi tự do mà không có dây buộc, dường như đang đi cùng với nghi can, người đang chạy bộ và đá bóng gần đó.

Cảnh sát cho biết “con chó lớn hơn tiếp cận nạn nhân một cách hung hãn và nạn nhân bế con chó của ông lên để tránh hai con cắn nhau”. Ngay sau đó, con Husky lại tiếp cận nạn nhân. Cảnh sát cho biết “hai con chó bắt đầu cắn nhau và nạn nhân vội lao đến để tách chúng ra”. “Trong khi cố gắng bảo vệ con chó của ông, nạn nhân bị đánh vào đầu từ phía sau bởi một người đàn ông được nhìn thấy đang chạy bộ”.

Phát ngôn viên của cảnh sát Irvine, trung sĩ Karie Davies, cho biết cả hai con chó đều không bị thương. Video giám sát từ khu vực cho thấy nạn nhân nằm trên bãi cỏ trong khi nghi can đứng cạnh đó. Nghi can rời khu vực này cùng với con chó.