08/01/2015 | 0

Cảnh sát Iowa tặng mèo cho người đàn ông cô đơn

Cảnh sát Iowa tặng mèo cho người đàn ông cô đơn

Cedar Rapids, Iowa. (CBS) – Mọi người cho rằng chó là người bạn tốt nhất của con người.Nhưng đối với Dale Atwood, người bạn thân thiết nhất của ông là một con mèo tên Dolly.

Nó sống với ông từ năm 2008 cho tới ngày nó chết trong một tai nạn. Hôm đó, trong lúc ông nằm nghỉ trên chiếc ghế dựa, chẳng hiểu bằng cách nào Dolly bị mắc kẹt bên dưới chân ghế. Sức nặng hàng trăm pound của chiếc ghế khiến Dolly nghẹt thở, và nó không qua được trước khi cảnh sát tới. Cảnh sát Andrew Tran của Sở Cảnh sát Cedar Rapids được gọi đến giúp đỡ. Anh cho biết khi đến nhà ông Dale, nhìn thấy chiếc ghế dựa nghiêng qua một bên và Dale đang làm những gì mà ông có thể làm để cứu Dolly. Anh cũng giúp một tay, tháo tung bên dưới chiếc ghế để đưa Dolly ra ngoài, nhưng quá trễ. Ngay ở thời điểm đó, Andrew nghĩ rằng khẩu hiệu Bảo Vệ và Phục Vụ của nhân viên cảnh sát còn có nghĩa là bảo vệ tình cảm của một người đàn ông cô đơn, và anh quyết định làm một điều mà cảnh sát ít làm. Đó là tìm kiếm cho ông Dale một người bạn mới.

Anh hỏi han nhiều bạn bè và thậm chí đến cả trung tâm tạm nuôi thú vật để tìm một con mèo cho ông. Giờ đây ông Dale có hai người bạn mới. Cảnh sát trưởng Wayne Jerman nói có những lúc cảnh sát quan tâm đến cả tình cảm của mọi người. Cảnh sát chỉ là người bình thường nhưng làm những điều phi thường. (Mai Đức)