28/10/2017 | 0

Cảnh sát Hy Lạp bắt giữ nghi can gửi bom thư tới các viên chức Liên Âu

Cảnh sát Hy Lạp bắt giữ nghi can gửi bom thư tới các viên chức Liên Âu

Kryoneri, Hy Lạp. (Reuters) – Cảnh sát Hy Lạp thông báo, nhà chức trách đã bắt giữ một người đàn ông, bị nghi ngờ có liên quan tới bom thư được gởi tới các viên chức Liên Âu và thủ tướng Hy Lạp Lucas Papademos vào đầu năm nay.

Tháng 3 vừa qua, cảnh sát chặn 8 kiện hàng bị nghi ngờ tại trung tâm phân loại bưu chính Athens, sau khi bom thư được gởi tới Quỹ Tiền Tệ Quốc Tế tại Paris và Bộ Tài Chính Đức. Bưu kiện được gởi tới cựu Bộ Trưởng Tài Chính Đức Wolfgang Schaeuble bị bộ phận thư tín bộ Tài Chính Đức chặn lại. Nhưng một bức thư gởi tới Quỹ Tiền Tệ Quốc Tế ở Paris phát nổ, làm một phụ tá hành chính bị thương nhẹ.

Tháng 5 vừa qua, Thủ Tướng Hy Lạp Lucas Papademos bị thương khi một bưu kiện chứa thiết bị nổ phát nổ trong xe của ông ở trung tâm Athens. Đây là hành động bạo lực tồi tệ nhất nhắm vào các chính trị gia, tại quốc gia bị khủng hoảng trong nhiều năm này.

Cảnh sát cho biết cơ quan chống khủng bố đã bắt giữ một người đàn ông 29 tuổi, liên quan tới việc gửi bưu kiện bom. Một viên chức cảnh sát nói với hãng tin Reuters rằng nghi can phủ nhận tham gia vào các cuộc tấn công, hoặc nhóm phiến quân Conspiracy of Fire Cells. Nhóm này đã tuyên bố trách nhiệm với bưu kiện gởi tới Bộ Tài Chính Đức. (Nguyên Trân)

TAGS: bom thư