20/11/2015 | 0

Cảnh sát Hy Lạp bắt 85 di dân xài giấy giả

Cảnh sát Hy Lạp bắt 85 di dân xài giấy giả

Piraeus, Greece. (Reuters) – Cảnh sát Hy Lạp hôm nay cho biết, đã bắt hàng chục di dân khi họ vừa bước lên bờ từ một chiếc phà chở khách cập cảng Piraeur của Hy Lạp.

Những người này bị tình nghi sử dụng giấy tờ giả mạo, trong khi dư luận bùng nổ cuộc tranh cãi về vấn đề an ninh sau vụ tấn công khủng bố tại Paris hồi cuối tuần qua làm 129 người thiệt mạng. Tất cả 1,615 di dân từ chiếc phà Ariadne được đưa lên bờ đã phải ghi danh và xuất trình giấy tờ tại trung tâm ghi danh. Và chỉ một phút sau, cảnh sát Hy Lạp đã bắt một loạt 10 người xuất trình sổ thông hành giả mạo cùng với giấy tờ ghi danh xin tị nạn. Có người khai rằng đã mua giấy ghi danh giả với giá từ 300 đến 700 euro, được cảnh sát Lesbos chứng thực tức là người cầm giấy tờ này không cần phải lăn tay tại Piraeur, và được phép đi thẳng đến Hy Lạp bằng phi cơ. Dấu tay của số người bị bắt đã được chuyển đến cảnh sát quốc tế để xem xét.

Cảnh sát Hy Lạp cho hay sẽ mở cuộc điều tra ngay tại đảo Lesbos và khắp các vùng quanh Athens để tìm kiếm đường dây cung cấp giấy tờ giả mạo. Các nhân viên tuần duyên Hy Lạp có vũ trang đã lên tàu để kiểm soát giấy tờ di trú và sổ thông hành trước khi cho phép họ rời khỏi tàu. (Song Châu)