05/09/2017 | 0

Cảnh sát Houton cứu nhà dân trước khi cứu nhà mình

Cảnh sát Houton cứu nhà dân trước khi cứu nhà mình

(Ảnh: Newsweek)

Houton, Texas. (Reuters) – Cảnh sát trưởng Houston cho biết nhà của 400 nhân viên cảnh sát bị phá hủy hoặc bị hư hỏng vì bão Harvey, nhưng họ vẫn làm nhiệm vụ trong cơn bão.

Một cảnh sát là Bert Ramon, giúp giải cứu hơn 1,000 người, dù ông Ramon đang chiến đấu trước bệnh ung thư đại tràng giai đoạn 4. Khi ông Ramon chụp tấm hình với ngón tay cái giơ lên, đó là một dấu hiệu gởi cho vợ ông Cindy, rằng ông vẫn ổn, đừng để mọi người lo lắng về ông.

Nhân viên cảnh sát có 24 năm thâm niên trở thành một trong những người hùng sau bão Harvey, vì giúp giải cứu khoảng 1,500 người, hầu hết là trẻ em và tất cả đang tuyệt vọng.

Cuộc sống của cảnh sát Houston trong 4 ngày cuối tháng 8 là đối mặt với nguy hiểm. Ông Ramon từng đối mặt với bão Alison và bão Rita, nhận xét bão Harvey giống như dấu hiệu của ngày tận thế, hoặc của trận đại hồng thủy.

Điều nguy hiểm cho tính mạng ông Ramon là bệnh ung thư giai đoạn 4, di căn từ ruột lên gan và phổi. Bà Cindy cho biết ông Ramon vừa kết thúc đợt hóa trị cuối cùng vào hôm Chủ Nhật.

Trò chuyện với CBS News, ông Ramon chỉ nói về lòng tin và thành khẩn cầu nguyện khi tìm kiếm mục đích sống. Ông nói Chúa nghe được lời cầu nguyện của ông, giao cho ông nhiệm vụ truyền nguồn cảm hứng cho những bệnh nhân ung thư khác.

Theo ông, bệnh tật có thể tàn phá một thân thể yếu đuối nhưng không thể tàn phá một tinh thần mạnh mẽ. (Mai Đức)