05/12/2014 | 0

Cảnh sát Houston sắm máy quay phim đeo trên người

Cảnh sát Houston sắm máy quay phim đeo trên người

Houston, Texas. (CBS) — Thị trưởng và cảnh sát trưởng của thành phố Houston muốn tất cả cảnh sát đều được trang bị máy quay phim đeo trên người.

Một công ty tên là Central Police Supply hiện đang cung cấp tất cả các thiết bị cho cảnh sát địa phương, từ còng cho đến áo giáp. Bà Jacqueline Orellana, một quản trị viên của công ty Central Police Supply, cho biết hiện nay họ đang bán cho cảnh sát Houston nhiều máy quay phim hiệu Wolfcom. Đây là loại máy quay phim nhỏ gọn dành cho cảnh sát, được bán với giá 60 Mỹ kim. Giới chức thành phố Houston đang xin khoản tài trợ của liên bang mà Tổng Thống Obama vừa mới loan báo trong tuần này.

Nhưng ngay cả trước khi được liên bang tài trợ, họ hy vọng khoảng một nửa số chi phí 7 triệu Mỹ kim sẽ được giúp thanh toán bởi các nguồn tư nhân, chẳng hạn như các hiệp hội cảnh sát. Tuy nhiên, các nhà hoạt động cho rằng như thế vẫn chưa đủ. Họ đang dự định viết thỉnh nguyện thư yêu cầu chính quyền thành phố ban hành một sắc lệnh đòi hỏi cảnh sát Houston phải đeo máy quay phim.

Hiện nay, giá máy quay phim tương đối rẻ. Tuy nhiên, sẽ không rẻ chút nào khi phải lưu trữ và duyệt xét vô số giờ phim từ hàng ngàn chiếc máy quay phim của các cảnh sát viên thi hành công vụ hàng ngày. (Huy Lam)