Đang tải...
15/09/2019 | 1

Cảnh sát Hồng Kông sử dụng hơi cay và vòi rồng giải tán người biểu tình

Cảnh sát Hồng Kông sử dụng hơi cay và vòi rồng giải tán người biểu tình

Ảnh: Reuters

Tin từ Hồng Kông — Vào hôm Chủ Nhật (15/9), cảnh sát Hồng Kông sử dụng hơi cay và vòi rồng để giải tán những người biểu tình ném gạch và bom xăng gần tòa nhà Hội đồng Lập pháp.

Một số người biểu tình ném gạch vào cảnh sát bên ngoài căn cứ của Quân đội Trung Cộng ở quận Admiralty, Hồng Kông và xé toạc một biểu ngữ màu đỏ tuyên bố kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa (1/10). Cảnh sát Hồng Kông phải điều động vòi rồng tới giải tán nhóm biểu tình. Một trong số đó bốc cháy sau khi trúng bom xăng.

Nhóm người biểu tình vẫn đang tiếp tục tuần hành ở Harcourt và đập phá xung quanh Văn phòng chính phủ Trung Cộng. Hồng Kông chìm trong hỗn loạn hơn 3 tháng qua khi người dân đổ xuống đường biểu tình phản đối việc Bắc Kinh can thiệp vào các vấn đề của Hồng Kông.

Trước đó, Người biểu tình còn tập trung bên ngoài tòa Lãnh sự Anh tại Hồng Kông, để kêu gọi London gây áp lực khiến Bắc Kinh tôn trọng cam kết trong tuyên bố chung Trung – Anh  ký năm 1984, và thừa nhận mô hình “một quốc gia, hai chế độ” không hiệu quả.

Trung Cộng tuyên bố họ vẫn tuân thủ mô hình “một quốc gia, hai chế độ”, phủ nhận can thiệp vào tình hình Hồng Kông và khẳng định vấn đề tại đặc khu là công việc nội bộ của Trung Cộng. (Mộc Miên)

Loading...