Đang tải...
25/08/2019 | 0

Cảnh sát Hong Kong sử dụng hơi cay để ngăn chặn đám đông biểu tình

Cảnh sát Hong Kong sử dụng hơi cay để ngăn chặn đám đông biểu tình

Ảnh: Reuters

Tin từ Hong Kong — Vào hôm Thứ Bảy (24 tháng 8), lực lượng cảnh sát Hong Kong đã buộc phải sử dụng lựu đạn cay để giải tán các cuộc biểu tình chống chính phủ ở vùng ngoại ô.

Bốn ga tàu điện ngầm MTR đã bị đóng cửa xung quanh Quận Kwun Tong, một khu vực đông dân cư của Hong Kong ở phía đông bán đảo Cửu Long, nhưng vẫn có hàng nghìn người biểu tình đổ ra đường, mang theo dù để chống lại cái nắng gay gắt. Reuters cho biết Cảnh sát đã buộc phải sử dụng hơi cay để đẩy lùi đám đông sau khi những người biểu tình ném bom xăng và gạch vào các cột đèn thông minh được gắn camera giám sát ở quận Kwun Tong. Những người biểu tình khác được nhìn thấy dựng rào chắn bằng tre.

Trên khắp Hong Kong, những cuộc biểu tình lẻ tẻ, nhỏ hơn ở những nơi khác vẫn tiếp tục diễn ra sau khi màn đêm buông xuống. Cảnh sát đã bắn hơi cay trong một cuộc đụng độ với những người biểu tình chặn đường xa lộ ở quận Wong Tai Sin, nằm ở phía tây bắc Quận Kwun Tong.

Vào tuần trước, phi trường Hong Kong đã bị buộc phải đóng cửa sau khi người biểu tình đổ về nhà ga chính trong vài ngày, khiến 1,000 chuyến bay không thể cất cánh.

Cư dân Hong Kong đã tiến hành một loạt các cuộc biểu tình từ tháng 6 để phản đối dự luật dẫn độ. Những người biểu tình nói rằng họ đang chống lại sự xói mòn của thỏa thuận “một quốc gia, hai hệ thống” bảo đảm quyền tự trị cho Hong Kong kể từ lãnh thổ này được Anh trao lại cho Trung Cộng vào năm 1997. (Mộc Miên)

Loading...