15/10/2014 | 0

Cảnh sát Hong Kong điều tra việc đánh một người biểu tình

Cảnh sát Hong Kong điều tra việc đánh một người biểu tình

Hong Kong – Trung Cộng. (Reuters) – Cảnh sát Hong Kong tuyên bố những cảnh sát thường phục đánh một người biểu tình sẽ bị sa thải.

Khúc video thu hình cảnh người biểu tình bị đánh đấm một cách tàn bạo đã được đưa lên truyền hình làm các nhà lập pháp và dân chúng Kong Kong tức giận. Chỉ huy trưởng ngành cảnh sát liên hệ công chúng Hong Kong là ông Hui Chun-tak nói rằng cảnh sát quan tâm sâu xa đối với khúc video cho thấy nhiều cảnh sát thường phục đã dùng vũ lực thái quá trong cuộc hành quân sáng nay. Cảnh sát đã lập tức có hành động, tiến hành điều tra nội vụ. Nhiều cảnh sát đã đánh đá hung bạo một người biểu tình trong nhiều phút sau khi kéo người biểu tình này ra khỏi một nơi tập trung và đưa người biểu tình này vào một góc tối.

Đài TVB đã thu hình và đưa lên làn sóng. Ông Hui Chun-tak nói rằng người bị tấn công đang được điều trị tại bệnh viện, kết quả cuộc điều tra sẽ trình cho Hội đồng Độc lập Khiếu nại Cảnh sát. Những cảnh sát liên hệ trong việc dùng vũ lực hung bạo đã bị ngưng nhiệm vụ và họ sẽ bị trừng trị theo pháp luật. Lực lượng Cảnh sát Hong Kong là một lực lượng thực thi pháp luậtchuyên nghiệp. Trong hai tuần qua, cảnh sát đã làm việc một cách trung thực để đảm bảo an toàn công cộng, trật tự công cộng và bảo vệ lợi ích công cộng. Nếu cá nhân nhân viên cảnh sát nào bị phát hiện đã sử dụng vũ lực quá đáng sẽ bị điều tra không ân huệ.

Sáng nay cảnh sát Hong Kong đã bắt giữ 45 người, xịt ớt cay vào những người chống cự để giải tỏa con đường huyết mạch bị người biểu tình dùng các tấm bửng xi măng cốt sắt ngăn chận. Việc cảnh sát hung bạo tấn công người biểu tình sẽ có thể làm hàng chục ngàn người xuống đường trở lại. (Huệ Võ)