07/09/2019 | 0

Cảnh sát Hồng Kông có mặt tại phi trường trước cuộc biểu tình dự kiến sẽ diễn ra

Cảnh sát Hồng Kông có mặt tại phi trường trước cuộc biểu tình dự kiến sẽ diễn ra

Ảnh: Reuters

Tin từ HỒNG KÔNG – Vào hôm thứ Bảy (7/9), cảnh sát Hồng Kông lục soát xe cộ giao thông công cộng hướng tới phi trường, đề phòng cuộc biểu tình dự kiến phá vỡ mạng lưới đường bộ và xe điện ngầm của những người biểu tình chống chính phủ.

Đây là cuộc biểu tình gần đây nhất trong 14 tuần biểu tình ở thành phố. Cảnh sát có mặt tại trạm chính của Hồng Kông Airport Express và lục soát ít nhất một chiếc xe buýt đang hướng đến phi trường, trước các cuộc biểu tình dự kiến sẽ bắt đầu vào giữa buổi chiều. Chỉ hành khách mới được phép tiến vào tòa nhà phi trường hoặc sử dụng Airport Express, và lên xe điện ở trung tâm thành phố Hồng Kông. Xe điện không dừng trên đường trên bán đảo Cửu Long.

Các biện pháp này được đưa ra nhằm tránh sự hỗn loạn vào cuối tuần trước, khi những người biểu tình chặn đường đến phi trường, ném các mảnh vỡ lên đường ray hỏa xa và đập phá ga tàu điện ngầm MTR ở thị trấn Tung Chung gần đó trong các cuộc đụng độ kéo dài với cảnh sát. Hồi tháng trước, người biểu tình cũng chiếm sảnh đến, ngăn chặn và trì hoãn các chuyến bay, giữa một loạt các cuộc đụng độ với cảnh sát.

Phi trường Chek Lap Kok được xây dựng trong những ngày cuối của chính quyền thuộc địa Anh Quốc trên một hòn đảo nhỏ, và được dẫn đến bằng một loạt các cây cầu. Vào tối hôm thứ Sáu (6/9), hàng trăm người biểu tình, nhiều người đeo mặt nạ và mặc đồ đen, tấn công các trạm tàu điện ngầm MTR trên bán đảo Cửu Long, vì truyền hình chiếu những cảnh cảnh sát đánh đập người biểu tình trên một chuyến tàu điện ngầm vào ngày 31 tháng 8 khi họ co ro trên sàn. (Mộc Miên)