08/09/2019 | 0

Cảnh sát Hồng Kông bất ngờ nhận được 100 hộp thức ăn với thịt gà sống

Cảnh sát Hồng Kông bất ngờ nhận được 100 hộp thức ăn với thịt gà sống

Ảnh: The Straits Times

Tin từ Hồng Kông — Vào tối hôm thứ Sáu (6/9), cảnh sát Hồng Kông nhận được một đơn giao hàng kỳ lạ bao gồm 100 hộp mì ống với thịt gà sống phía trên.

Các viên chức tại Sở cảnh sát Thượng Thủy bất ngờ nhìn thấy thịt sống khi mở hộp thức ăn. Không ai ăn những hộp thức ăn đó và họ nhanh chóng đặt đồ ăn từ một nơi khác. Hiện vẫn chưa rõ số thịt gà sống trên thật sự là do lỗi của nhà bếp, hay có liên quan đến tình trạng bất ổn tại Thượng Thủy. Thượng Thủy là một khu vực tiếp giáp với Trung cộng và gần đây liên tục xuất hiện những cuộc biểu tình lớn. Người dân địa phương ở đây kêu gọi để giành lại khu vực này từ những khách du lịch và thương nhân Trung Cộng.

Các cuộc biểu tình tại Hồng Kông vẫn diễn ra căng thẳng. Lực lượng cảnh sát chống bạo động phải dùng bình xịt hơi cay, vòi rồng và đạn cao su để giải tán người biểu tình. Hành động này gây ra một phản ứng dữ dội hơn từ những người biểu tình, khiến họ đáp trả bằng cách đốt lửa trên đường phố và ném gạch vào cảnh sát. Vào đầu tuần này, Đặc khu trưởng Hồng Kông Carrie Lâm tuyên bố rút lại Dự luật dẫn độ. (Mộc Miên)