02/07/2020 | 1

Cảnh sát Hồng Kông bắt giữ nghi can tại phi trường sau khi một cảnh sát bị tấn công trong cuộc biểu tình về luật an ninh

Cảnh sát Hồng Kông bắt giữ nghi can tại phi trường sau khi một cảnh sát bị tấn công trong cuộc biểu tình về luật an ninh

Ảnh: Reuters

Tin từ HỒNG KÔNG – Vào đầu hôm thứ Năm (2/7), cảnh sát Hồng Kông bắt giữ một người đàn ông 24 tuổi tại phi trường của thành phố vì nghi ngờ người này tấn công và làm bị thương một cảnh sát trong các cuộc biểu tình phản đối luật an ninh quốc gia mới mà Bắc Kinh áp đặt lên trung tâm tài chính.

Vào hôm thứ Tư (1/7), cảnh sát Hồng Kông bắn vòi rồng và hơi cay và bắt giữ hơn 300 người khi những người biểu tình xuống đường bất chấp luật an ninh do Trung Cộng đưa ra để dập tắt tình trạng bất đồng chính kiến.

Vào hôm thứ Tư (1/7), cảnh sát đăng tải lên Twitter ảnh chụp một cảnh sát với cánh tay chảy máu và tuyên bố rằng anh bị đâm bởi “những kẻ bạo loạn cầm những vật sắc nhọn”. Cảnh sát cho biết các nghi phạm bỏ trốn trong khi những người ngoài cuộc không hề giúp đỡ.

Một phát ngôn viên của cảnh sát thông báo với Reuters rằng người đàn ông bị bắt có họ là Wong nhưng không thể xác nhận rằng anh đang rời khỏi Hồng Kông hay làm việc tại phi trường. Tờ báo địa phương Apple Daily, trích dẫn các nguồn tin ẩn danh, cho biết nghi phạm đang có mặt trên chuyến bay của Cathay Pacific tới Luân Đôn sẽ khởi hành ngay trước nửa đêm. Cathay Pacific không trả lời yêu cầu bình luận tức thời về vấn đề này.

Vào hôm thứ Tư (1/7), cựu lãnh đạo Hồng Kông Leung Chun-ying đăng tải trên Facebook rằng tiền thưởng 500,000 Hồng Kông kim (64,513 mỹ kim) sẽ được trao cho bất cứ ai giúp bắt kẻ chạy trốn và sự bảo mật sẽ được bảo đảm. (BBT)