Cảnh sát Hong Kong bắt giữ một phụ nữ Việt Nam đi đường xách valise chứa 7.3 kg heroin

Cảnh sát Hong Kong bắt giữ một phụ nữ Việt Nam đi đường xách valise chứa 7.3 kg heroin

Ảnh: VNE

Tin Tuen Mun, Hong Kong – Hôm thứ Bảy 22 tháng 12, cảnh sát Hong Kong mở chiến dịch bố ráp đường phố thuộc quận Tuen Mun của Hong Kong đã chặn bắt một người đàn bà Việt Nam xách một chiếc valise chứa đến 7.3 kí lô gram heroin, trị giá trên thị trường chợ đen khoảng 5.1 triệu đô la Hong Kong, tương đương 651,000 Mỹ kim.

Cuộc điều tra ban đầu nói rằng số heroin giấu ở đáy chiếc valise mà người phụ nữ cầm khi đi trên đường phố và bà này khai không hề biết chiếc valise trên đựng cái gì, chỉ biết rằng được yêu cầu giao cho một người nào đó.

Người đàn bà Việt Nam 42 tuổi này xuất trình thẻ căn cước Hong Kong đã bị tống giam. Trước đó, khi bị cảnh sát chặn bắt và xét chiếc valise đang cầm chứa đến 7.3 kí lô gram heroin trên một con đường thuộc quận Tuen Mun của Hong Kong, người đàn bà Việt Nam nọ nhấn mạnh rằng bà chỉ giúp một người bạn đưa giùm chiếc valise xách tay mà không biết trong ấy có gì.

Cảnh sát Hong Kong cho hay đã mở cuộc đột kích sau khi nhận được tin mật báo của các nhân viên an ninh chìm tin rằng người đàn bà Việt Nam đã nhận chuyển số lượng heroin khổng lồ trên cho một người đàn ông trung niên để nhận lại số tiền công lên tới 5 con số.

Cảnh sát Hong Kong cho biết số heroin bị nén giống những chiếc đĩa mỏng và giấu dưới đáy của chiếc valise xách tay. Nhật báo Asia Times dẫn nguồn của Apple Daily cho biết cảnh sát Hong Kong đang điều tra để truy tìm nguồn gốc xuất phát số heroin khổng lồ kể trên cũng như băng đảng ma tuý đang hoạt động tại đây.

Song Châu