28/06/2021 | 6

Cảnh sát Hồng Kông bắt giữ cựu nhà báo của Apple Daily tại phi trường

Cảnh sát Hồng Kông bắt giữ cựu nhà báo của Apple Daily tại phi trường

Tin từ HỒNG KÔNG – Theo các bài báo của truyền thông, vào đêm hôm Chủ nhật (27/6), cảnh sát Hồng Kông bắt giữ một cựu nhà báo cao cấp của tờ Apple Daily tại phi trường quốc tế vì nghi ngờ ông vi phạm an ninh quốc gia khi ông cố gắng rời khỏi thành phố.

Phía cảnh sát, thường không nêu tên những người bị bắt, tuyên bố rằng một người đàn ông 57 tuổi bị bắt tại phi trường vì “âm mưu cấu kết với nước ngoài hoặc các lực lượng nước ngoài để gây nguy hiểm cho an ninh quốc gia”. Họ cho biết thêm rằng ông bị giam giữ và các cuộc điều tra vẫn đang tiếp diễn.

Truyền thông Hồng Kông xác định người bị bắt là ông Fung Wai-kong, một biên tập viên kiêm người phụ trách chuyên mục của tờ báo hiện đóng cửa. Nếu được xác nhận, ông sẽ là nhân viên thứ bảy của tờ báo ủng hộ dân chủ Apple Daily bị bắt vì lý do an ninh quốc gia trong những tuần gần đây.

Apple Daily, một tờ báo nổi tiếng, bị buộc phải đóng cửa sau cuộc đột kích của 500 cảnh sát vào trụ sở của họ vào ngày 17 tháng 6 và việc đóng băng các tài sản quan trọng cùng các tài khoản ngân hàng. Tờ báo này in ấn bản cuối cùng vào hôm thứ Năm tuần trước.