14/01/2021 | 15

Cảnh sát Hồng Kông bắt giữ 11 người bị tình nghi hỗ trợ cho nỗ lực bỏ trốn của các nhà đấu tranh dân chủ

Cảnh sát Hồng Kông bắt giữ 11 người bị tình nghi hỗ trợ cho nỗ lực bỏ trốn của các nhà đấu tranh dân chủ

Ảnh: Reuters

Tin từ HỒNG KÔNG – Vào hôm thứ Năm (14/1), truyền thông địa phương và các nhà hoạt động cho biết cảnh sát Hồng Kông bắt giữ 11 người bị tình nghi phạm tội liên quan đến việc hỗ trợ một nhóm 12 nhà hoạt động ủng hộ dân chủ bị cáo buộc cố gắng chạy trốn khỏi thành phố bằng thuyền đến Đài Loan vào năm ngoái.

Đài truyền hình địa phương RTHK cho biết những người bị bắt, tuổi từ 18 đến 72, bao gồm tám người đàn ông và ba phụ nữ. Ông Daniel Wong, một luật sư từng cố gắng giúp đỡ 12 người bị giam giữ ở Trung Cộng đại lục vào tháng 8 năm ngoái, nằm trong số những người bị bắt. Ông Wong viết trên Facebook rằng cảnh sát đến căn chung cư của ông vào lúc 6 giờ sáng theo giờ địa phương.

Truyền thông địa phương cho biết những người bị bắt bị tình nghi hỗ trợ 12 cư dân Hồng Kông, những người đối mặt với các cáo buộc liên quan đến các cuộc biểu tình chống chính phủ ở thành phố do Trung Cộng cai trị vào năm 2019, trong nỗ lực bỏ trốn vào năm ngoái.

Vào cuối tháng 12, một tòa án Trung Cộng kết án 10 người trong số họ từ bảy tháng đến ba năm tù vì vượt biên trái phép, trong một vụ án thu hút sự chú ý và sự lo ngại của cộng đồng quốc tế về cách đối xử với các nhà hoạt động. Hai người, là trẻ vị thành niên vào thời điểm bị bắt, được trả về Hồng Kông. (BBT)