31/10/2019 | 0

Cảnh sát Hồng Kông bắn hơi cay ở Kowloon khi những người biểu tình kéo đến tiệc Halloween

Cảnh sát Hồng Kông bắn hơi cay ở Kowloon khi những người biểu tình kéo đến tiệc Halloween

Ảnh: Reuters

Tin từ HỒNG KÔNG – Vào hôm thứ Năm (31/10), cảnh sát Hồng Kông bắn hơi cay để giải tán các cuộc biểu tình chống chính phủ ở khu Kowloon và khu Mong Kok (Vượng Giác), khi những người biểu tình đeo mặt nạ tụ tập để tham gia cùng những người hóa trang Halloween ở phía bên kia hải cảng.

Hàng trăm người biểu tình, nhiều người mặc đồ đen và đeo mặt nạ bị cấm, quỳ gối tại tuyến đường huyết mạch Nathan Road và nấp đằng sau những chiếc ô, bày tỏ sự phẫn nộ trước một cuộc đàn áp bạo lực của cảnh sát nhằm vào tình trạng bất ổn cách đây hai tháng. Một số người chiếu laser vào cảnh sát và hô to “người dân Hồng Kông đấu tranh”, trong khi những người khác dựng rào chắn trên đường bằng thùng rác, ghế nhựa và các mảnh vụn khác. Họ chặn các ngã tư trên đường Nathan Road, đập vỡ các cột đèn và lấy đi những viên gạch và các mảnh vụn khác từ các lối đi và mặt tiền cửa hàng. Những người biểu tình trên hòn đảo chính đang tập trung tại Công viên Victoria trong khu mua sắm Causeway Bay để diễn hành đến những con đường đồi núi chật hẹp của quận Lan Kwai Fong (Lan Quế Phường) phía trên quận Central (Trung Hoàn), nơi diễn ra một vụ giẫm đạp năm mới chết người cách đây gần 27 năm.

Một số người đeo mặt nạ Guy Fawkes và những người khác hóa trang thành như những chú hề. Một người tiệc tùng tại Lan Kwai Fong mặc trang phục màu đỏ, dường như được mô phỏng theo nhân vật tiêu biểu trong bộ phim ăn khách Joker của Hollywood.

Mộc Miên