21/07/2019 | 0

Dân Hong Kong tiếp tục biểu tình, cảnh sát bắn hơi cay để giải tán

Dân Hong Kong tiếp tục biểu tình, cảnh sát bắn hơi cay để giải tán

Ảnh: Reuters

Tin từ Hong Kong — Vào Chủ Nhật (21/7), hàng chục ngàn người tiếp tục xuống đường tuần hành trong cái nóng ngột ngạt ở Hồng Kông, trong bối cảnh những người biểu tình chống chính phủ không có dấu hiệu buông xuôi.

Người dân Hong Kong vẫn còn phẫn nộ về dự luật dẫn độ, sự phẫn nộ này góp phần vào một mặt trận mới, nơi người dân Hồng Kong chống lại sự xói mòn tự do. Những người biểu tình diễn hành dưới nhiệt độ khoảng 31 độ C, từ Công viên Victoria đến khu vực Wan Chai. Trước đó, cảnh sát chặn tuyến đường vì lý do an toàn. Tuy vậy, nhiều người không dừng lại tại điểm dừng chính thức mà đi đến quận Admiralty. Cảnh sát Hồng Kông đã bắn hơi cay để giải tán những người biểu tình, khi hàng ngàn người biểu tình đã kéo đến văn phòng đại diện của Trung Cộng tại Hồng Kông, ném bom sơn và viết graffiti. Cảnh sát chống bạo động cuối cùng đã được gọi đến để giải tán những người biểu tình tại quận Sheung Wan.

Người biểu tình được nhìn thấy đeo mặt nạ chống hơi cay và cầm khiên trong khi hô các khẩu hiệu “Cách mạng thời đại chúng ta”, một khẩu hiệu gắn liền với các nhóm ủng hộ độc lập. (Mộc Miên)