16/10/2019 | 2

Cảnh sát Hoà Lan phát hiện năm anh chị em bị nhốt trong nhiều năm tại một trang trại

Cảnh sát Hoà Lan phát hiện năm anh chị em bị nhốt trong nhiều năm tại một trang trại

Ảnh: Reuters

Tin từ AMSTERDAM, Hòa Lan – Vào hôm Thứ Ba (15/10), các viên chức ở Hoà Lan cho biết năm anh chị em và một người đàn ông được cho là cha của họ đang được điều trị y tế, sau khi cảnh sát Hoà Lan được chỉ điểm và phát hiện họ bị nhốt trong một căn phòng bí mật tại một trang trại biệt lập. Lý do có thể là vì niềm tin vào ngày tận thế.

Theo tin từ Reuters, năm người, ước tính khoảng từ 18 đến 25 tuổi. Một người đàn ông mà họ xác định là người cha ốm yếu của họ được tìm thấy gần Ruinerwold, một ngôi làng ở tỉnh Drenthe phía bắc. Các viên chức không xác nhận các bài báo của truyền hình địa phương rằng gia đình này có thể tin vào ngày tận thế.

Trước đó, Thị trưởng địa phương Roger de Groot cho biết một người đàn ông 58 tuổi bị bắt giữ. Người đàn ông này không phải cha của những đứa trẻ, và vai trò của ông hiện vẫn chưa được xác định rõ. Nhật báo Algemeen Dagblad của Hoà Lan xác định người đàn ông này là “Joseph B.”, một thợ mộc người Áo. Cảnh sát xác nhận việc bắt giữ một người đàn ông đang thuê trang trại, nhưng không đưa ra bình luận về danh tính của ông.

Thị trưởng cho biết mẹ của những đứa trẻ này qua đời trước khi họ chuyển đến trang trại Hòa Lan. Cảnh sát cho biết không ai trong số các thành viên gia đình được ghi danh là cư dân với hội đồng thành phố.

Theo các bài báo tại địa phương, gia đình này chờ đợi ngày tận thế, và được phát hiện sau khi một trong những anh chị em trốn thoát và tìm kiếm sự giúp đỡ tại một quán cà phê gần đó. (Mộc Miên)