08/07/2020 | 0

Cảnh sát Hòa Lan đột kích và phát hiện một phòng tra tấn cách âm có ghế nha sĩ ở bên trong

Cảnh sát Hòa Lan đột kích và phát hiện một phòng tra tấn cách âm có ghế nha sĩ ở bên trong

A torture chamber, discovered by Dutch police, allegedly used by criminals to detain and interrogate prisoners is seen hidden in a shipping container in Wouwse Plantage, Netherlands, June 22, 2020. in this screengrab taken from Politie Landelijke Eenheid file footage. Politie Landelijke Eenheid/Handout via REUTERS

Cảnh sát Hòa Lan đã bắt giữ 6 người đàn ông sau khi phát hiện ra các container được biến thành nhà tù tạm thời và phòng tra tấn cách âm hoàn toàn với một chiếc ghế nha sĩ, cùng các các dụng cụ như kìm, dao mổ và còng tay.

Chính quyền cho biết cảnh sát đã tiến hành cuộc đột kích trước khi phòng tra tấn có thể được sử dụng và đã khuyến cáo cho các nạn nhân tiềm năng để họ lẩn trốn. Phát hiện khủng khiếp đã được thực hiện vào tháng trước nhờ các đầu mối thu từ dữ kiện trong các điện thoại được mã hóa của nhóm tội phạm. Mạng lưới thông tin liên lạc này đã bị cảnh sát Pháp phá vỡ gần đây.

Các thám tử ở Anh và Hòa Lan đã bắt giữ hàng trăm nghi can dựa trên các tin nhắn được mã hóa. Hôm 22/06/2020, cảnh sát Hòa Lan đã bắt giữ 6 người đàn ông vì nghi ngờ đang âm mưu bắt cóc và tấn công nghiêm trọng. Các thám tử cũng phát hiện ra 7 container đã biến đổi trong một nhà kho ở Wouwse Plantage, một ngôi làng nhỏ ở phía tây nam Hòa Lan, gần biên giới với Bỉ.

Các nghi can bị lật tẩy bởi các tin nhắn từ điện thoại EncroChat, bao gồm hình ảnh của container và ghế nha sĩ có dây đai. Các tin nhắn được gọi nhà kho là “phòng điều trị” và “ebi”, ám chỉ nhà tù an ninh hàng đầu của Hòa Lan. Trong các cuộc tìm kiếm khác, bao gồm địa điểm mà cảnh sát cho là căn cứ của bọn tội phạm gần thành phố cảng Rotterdam, cảnh sát đã tìm thấy đồng phục cảnh sát và áo giáp, xe hơi bị trộm, 25 khẩu súng và ma túy. (BBT)