12/08/2015 | 0

Cảnh sát HK bắt nhân viên & tài xế Uber

Cảnh sát HK bắt nhân viên & tài xế Uber

Hong Kong. (Reuters) – Giới chức thẩm quyền Hong Kong cho hay, cảnh sát đã mở cuộc bố ráp các tài xế Uber tại đây, đã bắt giữ 3 nhân viên điều hành của hãng này, cùng với 5 tài xế vì thuê xe chở hành khách bất hợp pháp.

Phát ngôn nhân của hãng Uber có mặt để bảo vệ văn phòng làm việc của họ tại Hong Kong, sau cuộc đột kích của cảnh sát. Còn lực lượng cảnh sát thì nói rằng, các tài xế lái xe của hãng Uber không mua bảo hiểm theo qui định. Thanh tra viên cao cấp, Bruce Hung cho hay, lực lượng thanh tra sẽ tiếp tục điều tra công ty Uber và đơn vị cho tài xế của Uber thuê xe bất hợp pháp, cũng như sẽ công bố bản hướng dẫn pháp luật khi cần thiết, và tiếp tục bắt các tài xế của Uber hoạt động ngoài vòng pháp luật.

Tuy nhiên, trong khi đó thì phát ngôn nhân của Uber cam kết rằng, tất cả những người lái xe của họ đều có mua bảo hiểm và đã mở cuộc kiểm tra tình hình này. Ông nói rằng, Uber hoan nghênh mọi cơ hội làm việc với giới chức thẩm quyền tại địa phương để điều chỉnh các qui định của chính quyền, vì điều đó mang lại sự an toàn cũng như bảo đảm lợi ích của tài xế cũng như khách hàng trước tiên.

Hồi tháng qua, tài xế các hãng taxi tại Hong Kong đã biểu tình để phản đối hoạt động của Uber gây thiệt hại cho cuộc mưu sinh của họ. (Song Châu)