26/12/2014 | 0

Cảnh sát HK bắt người biểu tình đêm Giáng Sinh

Cảnh sát HK bắt người biểu tình đêm Giáng Sinh

Hong Kong, Hoa Lục. (Reuters) – Tối hôm qua thứ Năm 25 tháng 12, 2014, cảnh sát Vùng Quản trị Đặc biệt Hong Kong đã ngăn chặn hàng trăm người biểu tình từ các ngã tư của các khu trung tâm thương mại tràn ra đường phố.

Người biểu tình đã tụ tập tại đường Bute và đường Tung Choi ở Mong Kok vào khoảng 9 giờ đêm Giáng Sinh, một ngày lễ lớn của Hong Kong. Người mua sắm không thể vào được các cửa hàng vì giao thông tắt nghẽn và tình trạng hỗn loạn ở khu vực biểu tình. Một số cửa hàng buộc phải đóng cửa sớm hơn lệ thường. Người biểu tình đi bộ ở lối dành riêng cho xe gắn máy tại đường Tung Choi, khiến giao thông kẹt cứng. Cảnh sát đã lập tức kêu gọi người biểu tình phải giải tán nhưng một số tỏ ra bất chấp và đi lại lẫn lộn trong các khu dân cư gần đó.

Cảnh sát cho hay, đã bắt hơn 30 người biểu tình đột nhập vào nhà của người khác. Trật tự giao thông đã được tái lập tại đường Tung Choi vào khoảng 1 giờ rưỡi sáng hôm nay, thứ Sáu 26 tháng 12, khoảng 4 tiếng đồng hồ sau. Cảnh sát Hong Kong nói, sẽ áp dụng luật cưỡng chế để ngăn chặn bất kỳ hành động nào mà họ cho rằng “đe doạ sự an toàn của người khác và phá hoại trật tự công cộng.” (Song Châu)