23/09/2016 | 0

Cảnh sát hành hung, ngăn chặn phóng viên tác nghiệp

Cảnh sát hành hung, ngăn chặn phóng viên tác nghiệp

Toán cảnh sát huyện Đông Anh lao vào đánh đập phóng viên báo Tuổi Trẻ. Ảnh: Tin Mới

Một toán hình cảnh khoảng 10 người của công an huyện Đông Anh (Hà Nội) đã đánh đập phóng viên Trần Quang Thế (báo Tuổi Trẻ) khi anh này đến tác nghiệp trên cầu Nhật Tân, thuộc địa bàn huyện Đông Anh, khiến anh này hộc máu miệng.

Sự việc xảy ra vào sáng ngày 23/9/2016, anh Trần Quang Thế cùng một số đồng nghiệp hay tin có tài xế taxi nhảy cầu Nhật Tân tự tử liền đến đó để tìm hiểu, đưa tin.

Sau khi xuất trình giấy tờ, một số phóng viên liền chụp hình chiếc xe taxi. Ngay lúc đó, một số người có khuôn mặt hung tợn, dáng cao to lao ra ngăn cản và xua đuổi. Đi cùng với toán người có vẻ mặt hung tợn là cảnh sát mặc sắc phục.

Những người mặc thường phục không xuất trình giấy tờ, cũng không cho biết mình là ai chỉ thẳng tay vào phóng viên đuổi đi. Không những vậy, họ còn yêu cầu phóng viên phải xóa ảnh.

Khi các phóng viên trả lời khu vực này không cấm chụp ảnh. Những người mặc thường phục liền yêu cầu thu giữ máy chụp hình của phóng viên. Phóng viên Trần Quang Thế liền từ chối và nói, nếu có lập biên bản thì mới được thu máy.

Lúc này, một thanh niên khác lao vào quát mắng phóng viên Quang Thế. Lại thêm một người khác nữa nhảy vào phụ họa. Bí thế, phóng viên báo Tuổi Trẻ đành phải tháo lui. Tuy nhiên, những người này vẫn không buông tha.

Phóng viên Quang Thế cho biết, không phải chỉ hai người mà là một toán khoảng 10 người lao vào đánh đập khiến anh bị thương. Một trong những cú đấm thẳng vào mặt khiến anh bị hộc máu.

Tất cả những hình ảnh bạo lực, du côn của toán cảnh sát hình sự huyện Đông Anh đều bị những người có mặt ghi hình lại và đưa lên báo.

Đến chiều tối cùng ngày, thượng tá CSVN, ông Phạm Nam Thắng- Đội trưởng Cảnh sát hình sự huyện Đông Anh đã đến văn phòng báo Tuổi Trẻ ở Hà Nội để “xin lỗi”. Ông Thắng cho biết, hành động dùng vũ lực hành hung phóng viên của thuộc cấp là “thái độ không đúng”.

Thiếu tướng công an CSVN Đoàn Duy Khương, Giám đốc công an Hà Nội chỉ thị phải làm rõ vụ hình cảnh huyện Đông Anh hành hung phóng viên, và yêu cầu phải “xử trị nghiêm”. Tuy nhiên, kinh nghiệm cho thấy đây chỉ cách mà lãnh đạo công an thường nói cho qua chuyện đang còn nóng. Chờ đến khi dư luận tạm lắng, những kẻ hành hung phóng viên thường chẳng ai bị kỷ luật.

Ngọc Quân/SBTN