Cảnh sát gốc Việt ở San Jose bị buộc tội sở hữu ma túy

Cảnh sát gốc Việt ở San Jose bị buộc tội sở hữu ma túy

Nhà kho nơi 16 pounds ma túy được tìm thấy.

Theo thông báo từ văn phòng Biện lý quận Santa Clara, Son H Vu 44 tuổi, sĩ quan cảnh sát với 21 năm thâm niên thuộc Sở cảnh sát San Jose, bị cáo buộc sở hữu và cất giữ ma túy với mục đích bán ra thị trường.

Việc làm được phanh phui khi người ta quyết định phá khóa một nhà kho cho mướn quá hạn vào ngày 3 tháng 6 năm 2014. Đồ chứa bên trong nhà kho khiến mọi người bàng hoàng, 16 pounds ma túy và một loạt đèn dùng để trồng cần sa bị cảnh sát thu giữ. Không ai khác, chính ông Son là người mướn nhà kho này.

Ông Son bị bắt giữ ngay vào ngày 4 tháng 6 năm 2014. Ngoài ra cảnh sát còn tìm thấy 5,700 Mỹ kim tiền mặt, một USB chứa tin tức về các vụ cảnh sát điều tra trồng cần sa trong nhà trong xe hơi riêng của ông Vũ.

Giám sát Đội phòng chống ma túy, ông Patrick Vanier cảm thấy vô cùng thất vọng khi một sĩ quan đã tuyên thệ giữ gìn luật pháp lại phạm tội. Đội phòng chống ma túy sẽ kết hợp với cảnh sát San Jose chống lại việc buôn bán ma túy trong cộng đồng, cho dù người buôn bán đó là ai.

Nếu bị kết tội, ông Son sẽ đối diện với mức án có thể lên đến 3 năm 8 tháng tù. Tòa yêu cầu số tiền bảo lãnh tại ngoại hầu tra là 100,000 Mỹ kim.

Thanh Lan / SBTN