Cảnh sát gốc Việt bị bắt vì tội mua bán cần sa

Cảnh sát gốc Việt bị bắt vì tội mua bán cần sa

Theo nguồn các tin địa phương, ông Vũ Hoài Sơn, 42 tuổi, đã đóng tiền thế chân $20,000 Mỹ kim để được tại ngoại, và đã được thả ra vào chiều thứ Tư 4.06, sau khi bị bắt giữ vì tội sở hữu cần sa với mục đích để đem ra bán.
Cảnh sát viên này bị bắt sau khi một chỗ cất giữ cần sa bị khám phá ở bên trong một căn trong kho chứa đồ cho thuê của Public Storage. Ngoài tội sở hữu, ông còn bị tình nghi phạm tội bán cần sa và tội trồng cần sa, cả hai đều là trọng tội.
Chiều thứ Ba 3.06, ban quản trị của kho chứa đồ Public Storage nằm ở góc đường Tully Road và đường 10th Street ở gần bãi hội chợ của Santa Clara County đang dọn đồ ra khỏi một căn chứa, vì người thuê căn này đã trễ hạn trả tiền thuê kho.
Các nhân viên quản lý đã tìm thấy một khối lượng lớn cần sa ở bên trong căn nhà kho và gọi báo cho cảnh sát. Đội tuần tiễu tới đó và làm một cuộc điều tra sơ khởi và họ xác định rằng căn chứa đồ trong kho này đã được thuê bởi một cảnh sát viên San Jose.
Ông làm việc trong ban tuần tiễu của sở cảnh sát, và đã bị đình chỉ công tác nhưng được lãnh lương. Phát ngôn viên Morales không tiết lộ khối lượng cần sa bị tịch thu, chỉ nói rằng số lượng này đủ lớn để gây nghi ngờ rằng ông Sơn đã trồng và bán cần sa..
Một bản báo cáo ước tính số cần sa bị tịch thu lên tới 20 pounds. Tiền thuê cho một đơn vị kho chứa đồ là $200 Mỹ kim một tháng, theo trang web của Public Storage cho biết. Phát ngôn viên Morales cho biết không có cảnh sát viên nào khác bị nghi ngờ dính líu đến hoạt động ma túy của ông Sơn.
Cảnh sát nói rằng vụ bắt giữ Sơn là một trường hợp cá biệt. Một số ít các cảnh sát viên đã bị kết tội trong vài năm qua, vì những hành động vi phạm, bao gồm hành vi dâm dục với trẻ vị thành niên, tham nhũng, say rượu lái xe và viết giấy phạt giả.
Mặc dù những cáo buộc hình sự chống lại các nhân viên cảnh sát đều hiếm hoi nhưng chúng có thể ảnh hưởng mạnh mẽ đến niềm tin công chúng vào cảnh sát. (T. Lan)