Cảnh sát gốc Việt bị bắt vì tình nghi khiêu dâm trẻ em

Cảnh sát gốc Việt bị bắt vì tình nghi khiêu dâm trẻ em

Phát ngôn viên Saul Jaeger của Sở Cảnh Sát Mountain View vừa thông báo là Kevin Nguyễn, một cảnh sát viên có 7 năm thâm niên của sở Cảnh Sát Moutain View đã bị bắt vào ngày thứ Ba vừa qua và được cho tạm nghỉ có lương, vì bị nghi ngờ sở hữu và phân phối hình ảnh khiêu dâm trẻ em.
Phía cảnh sát San Jose không cung cấp nhiều chi tiết về vụ này nhưng theo thám tử có tiết lộ rằng, đã tìm thấy tài liệu khiêu dâm trẻ em trong máy computer của Kevin Nguyễn trong một căn nhà ở San Jose.
Ông Kevin Nguyễn bị bắt tại nhà sau một vụ khám xét được phép của toà án. Ông Jaeger cho biết vụ bắt giữ này được tiến hành sau một cuộc điều tra của Sở Cảnh Sát San Jose và lực lượng đặc nhiệm Chống Tội Ác trên Internet đối với Trẻ Em.
Ông Kevin Nguyễn vừa làm việc cho Sở Cảnh Sát Moutain View vừa là hoạ sĩ vẽ tranh truyền thần. Ông thường được các lực lựợng an ninh vùng Vịnh San Francisco nhờ vẽ hình các nghi can.
Ông cũng thường tình nguyện phục vụ cộng đồng và là một thành viên trong chương trình hướng dẫn thanh thiếu niên trong các sinh hoạt của sở cảnh sát, dạy từng nhóm các em về hội họa. (T. Lan)