21/01/2017 | 0

Cảnh sát giao thông Hà Nội đề nghị mỗi người chỉ được sở hữu một xe hơi

Cảnh sát giao thông Hà Nội đề nghị mỗi người chỉ được sở hữu một xe hơi

Ảnh: Dân Trí

Phòng cảnh sát giao thông ở Hà Nội vừa gây tranh cãi, khi đề nghị mỗi công dân Việt Nam chỉ được quyền sở hữu một bảng số xe hơi. Điều này đồng nghĩa với việc mỗi người chỉ được sở hữu tối đa một chiếc xe hơi, và khi nào đổi xe thì chỉ việc gắn bảng số cũ lên chiếc xe mới.

Truyền thông trong nước hôm Thứ Sáu 20/01 dẫn lời Đại tá CSVN Đào Vịnh Thắng, trưởng phòng cảnh sát giao thông thành phố Hà Nội, nói rằng biện pháp này nhằm giảm áp lực ùn tắc giao thông tại Hà Nội. Theo ông Thắng, Hà Nội đang gánh áp lực giao thông rất lớn, mỗi tháng có 16,000 xe máy và 500 xe hơi được đăng bộ, nâng tổng số xe lên 16 triệu xe máy, hơn 600,000 xe hơi và 350,000 xe đạp điện. Ngoài ra còn có xe công và các loại xe ngoại tỉnh.

Ông Thắng cho rằng trong thời gian tới, chính phủ và các bộ ngành cần có quy định về việc hạn chế đăng bộ bảng số xe hơi.

Ý tưởng này đang bị một số người chống đối. Theo luật sư Phạm Thanh Bình, giám đốc công ty luật Bảo Ngọc, thì việc quy định mỗi người chỉ được sở hữu một chiếc xe hơi là vi hiến.

Ông Thắng còn đề nghị có luật đòi hỏi các chủ xe phải khai báo trương mục ngân hàng với công an, để cơ quan cảnh sát giao thông có thể trừ tiền thẳng trong trương mục ngân hàng của những người bị camera bắt gặp vi phạm luật giao thông.

Huy Lam / SBTN