05/10/2019 | 0

Cảnh sát giao thông được đề nghị trang bị thêm súng trường, súng tiểu liên

Cảnh sát giao thông được đề nghị trang bị thêm súng trường, súng tiểu liên

Ảnh: VNReview

Tin Vietnam.- Báo Trithucvn ngày 4 tháng 10 năm 2019 loan tin, bộ công an cộng sản Việt Nam vừa công bố dự thảo có nội dung đề nghị trang bị thêm súng trường, súng tiểu liên, và súng ngắn cho cảnh sát giao thông khi làm nhiệm vụ.

Hiện tại cảnh sát giao thông đang được sử dụng các loại vũ khí như: súng bắn đạn cao su, súng bắn đạn hơi cay, súng bắn đạn đánh dấu sơn, bình xịt hơi cay, dùi cui điện, áo giáo, và một số thứ khác theo thông tư 01/2016. Những “dụng cụ” này không được bộ Công an gọi là vũ khí, mà chỉ gọi là “công cụ hỗ trợ”. Vì vậy lực lượng này cho là chưa có vũ khí.

Trước đề nghị trên, phòng cảnh sát giao thông Hà Nội ngay lập tức đã lên tiếng ủng hộ. Họ cho rằng cảnh sát giao thông khi đi tuần tra chỉ có “công cụ hỗ trợ”. Việc cấp thêm vũ khí cho lực lượng cảnh sát giao thông sẽ làm tăng hiệu quả bảo đảm an ninh trật tự trong bối cảnh tội phạm ma tuý ngày càng gia tăng.

Sau khi thông tin trên được loan truyền, dư luận đã bày tỏ lo ngại trên facebook cá nhân. Phải chăng nhà cầm quyền đang muốn lợi dụng vũ khí để uy hiếp người dân? Bởi nhiệm vụ của cảnh sát giao thông là bảo vệ trật tự, an toàn giao thông, thường xử phạt với người tham gia giao thông tay không tấc sắt. Còn trấn áp tội phạm ma tuý là nhiệm vụ của lực lượng khác.

An Nhiên