13/06/2017 | 0

Cảnh sát Georgia săn lùng 2 tù nhân vượt ngục bắn chết 2 nhân viên bảo vệ

Cảnh sát Georgia săn lùng 2 tù nhân vượt ngục bắn chết 2 nhân viên bảo vệ

Putnam County, Georgia. (Reuters) – Nhà chức trách cho biết cảnh sát Georgia đang săn lùng 2 tù nhân được cho là có vũ khí, trốn khỏi nhà tù sau khi tước súng 2 nhân viên bảo vệ và bắn chết họ.

Sự việc xảy ra vào lúc 5 giờ 45 phút sáng nay, trong khi các tù nhân được đưa ra ngoài để chuyển trại. Tìm thấy sự sơ hở của nhân viên bảo vệ, tù nhân Donnie Rowe 43 tuổi và tù nhân Ricky Dubose 24 tuổi, tước súng 2 nhân viên bảo vệ và xả súng về phía họ trước khi chạy trốn.

Tại buổi họp báo, sở cảnh sát Putnam County cho biết hiện nay RoweDubose được cho là rất nguy hiểm vì mỗi tên sở hữu một khẩu súng lục 40 ly của nhân viên bảo vệ.

Teresa Slade là phát ngôn viên của sở cảnh sát Putnam County, cho biết sau khi thoát ra ngoài, 2 tù nhân chạy tới một chiếc Honda Civic màu xanh lá cây đậm tình cờ đang đậu gần đó. Chúng buộc người tài xế phải giao xe cho chúng. Tuy nhiên nhờ ngoan ngoãn vâng lời, người tài xế này không bị chúng bắn.

Bộ Cải Huấn tiểu bang Georgia cho biết danh tính 2 nhân viên bảo vệ bị bắn chết là Curtis Billue, Christopher Monica, đều thuộc về nhà tù tiểu bang thành phố Hardwick. Dữ liệu do Bộ Cải Huấn tiểu bang Georgia cho biết tù nhân Rowe bị kết án chung thân, và không được tha trước thời hạn. Còn tù nhân Dubose bị kết án 20 năm vì tội cướp có vũ khí. (Mai Đức)