26/10/2016 | 0

Cảnh sát Florida phát hình video vụ nổ súng ở bệnh viện khiến 2 người thiệt mạng

Cảnh sát Florida phát hình video vụ nổ súng ở bệnh viện khiến 2 người thiệt mạng

Titusville, Florida. (CBS) – Cảnh sát Florida mới phát hành một video giám sát, trong đó cho thấy khoảnh khắc dẫn tới vụ nổ súng giết chết người, trong một bệnh viện ở Titusville vào tháng 7.

Video này được đài News 6 công bố vào hôm qua, cho thấy nghi can David Owens 29 tuổi bước vào bệnh viện Parrish, lúc 2 giờ sáng ngày 17 tháng 7.

Sau khi bước qua cửa, Owens đi ngang một đứa trẻ và mẹ của nó đang ngồi trong phòng chờ, rồi tiếp tục đi ngang văn phòng y tá không có người. Cảnh sát Titusville cho biết sau đó Owens đi lên tầng 3 ở cánh phía tây bệnh viện, rẽ trái và đi thẳng vào phòng 320. Tại đó, nghi can bắn 2 phát súng, giết chết bệnh nhân Cynthia Zingsheim 88 tuổi và nhân viên bệnh viện Carrie Rouzer 36 tuổi.

Video cho thấy nhân viên bệnh viện chạy tán loạn ra khỏi khu vực khi nghe tiếng súng vang lên.

Cuối cùng 2 nhân viên bảo vệ bệnh viện bắt được nghi can, đè nghi can nằm xuống sàn trong khi chờ cảnh sát đến.

Trong video sau đó, Owens dường như kiệt lực khi bị cảnh sát thẩm vấn. Nghi can có vẻ quằn quại trên ghế mặc dù toàn thân không có một vết thương.

Khi xuất hiện tại tòa án ở Brevard County vào tuần trước, luật sư cho biết Owens không đủ năng lực tâm thần cho một vụ xét xử. Thẩm phán ra lệnh cho nghi can chữa bệnh về tâm lý, trước khi xuất hiện trong phiên tòa tiếp theo vào tháng 4. (Mai Đức)