10/04/2015 | 1

Cảnh sát Florida bắn người tâm thần

Cảnh sát Florida bắn người tâm thần

Miami Gardens, Florida. (Reuters) — Một đoạn phim mới xuất hiện hôm Thứ Tư ngày 8 tháng Tư cho thấy một người bị bệnh tâm thần ở Florida bị cảnh sát ở một khu vực thuộc thành phố Miami bắn chết.

Luật sư của gia đình nạn nhân công bố đoạn phim này và nêu ra những nghi vấn đối với lời giải thích của Sở cảnh sát Miami Gardens về vụ nổ súng. Đoạn phim thu được từ một xe cảnh sát tại hiện trường cho thấy vỏ đạn bay tung tóe trong khi một cảnh sát viên bắn anh Lavall Hall 25 tuổi vào hôm 15 tháng 2 vừa qua. Trước khi nổ súng, một cảnh sát viên ra lệnh cho anh Hall nằm xuống đất và đe dọa sẽ giết chết anh nếu anh không nghe lệnh. Tiếp theo đó là 5 phát súng. Cảnh sát Miami Gardens nói với báo chí là 2 trong số những phát đạn bắn trúng anh Hall, và cảnh sát giải thích là trước đó anh Hall tấn công các cảnh sát viên bằng một cây chổi. Đoạn phim không cho thấy anh Hall vào lúc vụ nổ súng xảy ra.

Trước đó, người ta thấy anh đi bộ và thỉnh thoảng chạy quanh khu phố ở ngoại ô Miami, trên tay cầm một cán chổi. Luật sư của gia đình anh Hall nói với các phóng viên rằng, thoạt trông thì có vẻ như anh Hall đang cầm chổi rượt theo cảnh sát, nhưng thật ra lúc đó anh đang bị cảnh sát rượt chạy. Trong cuộc họp báo hôm Thứ Tư ngày 8 tháng Tư, Luật sư Glenn Goldberg nói rằng, các cảnh sát viên đã quyết định là họ sẽ giết anh Hall trước khi xảy ra sự việc. Sở cảnh sát Miami Gardens hiện chưa bình luận gì về những nhận định này. (Huy Lam)