16/03/2016 | 0

Cảnh sát Ferguson chấp nhận cải cách

Cảnh sát Ferguson chấp nhận cải cách

Ferguson, Missouri. (Reuters) – Hội đồng thành phố Ferguson, Missouri, bỏ phiếu thống nhất chấp nhận một thỏa thuận với Bộ Tư pháp, để cải cách sở cảnh sát thành phố sau vụ bắn chết một người da đen không vũ khí năm 2014, gây ra các cuộc biểu tình bạo lực.

Tuần trước các viên chức thành phố cho biết họ sẽ chấp nhận các điều khoản của thỏa thuận, sau khi nhận được sự cam đoan từ Bộ Tư pháp, rằng Bộ sẽ làm việc với Ferguson để bảo đảm thỏa thuận sẽ không làm tê liệt hệ thống tài chính thành phố. Tháng trước Hội đồng thành phố chấp nhận các điều khoản cơ bản của thỏa thuận, nhưng yêu cầu các viên chức liên bang thay đổi một số điều khoản, có liên quan đến tiền lương của cảnh sát, số nhân viên làm việc tại các nhà tù thành phố cũng như thời hạn thực hiện thỏa thuận.

Trong buổi họp tối thứ Ba, Hội đồng bỏ phiếu thông qua thỏa thuận mà không thay đổi bất cứ điều khoản nào, nhằm tránh lãng phí thời gian và tiền bạc khi bị Bộ Tư pháp kiện tụng. Trong một tuyên bố sau đó, Hội đồng cho biết thành phố Ferguson và Bộ Tư pháp sẽ yêu cầu một thẩm phán liên bang ở Saint Louis phê duyệt thỏa thuận dàn xếp, với một nhân viên giám sát được chỉ định độc lập để theo dõi việc thực hiện cải cách. (Mai Đức)