21/09/2016 | 0

Cảnh sát & FBI tìm kiếm 2 nhân chứng lấy túi đựng bom ở New York

Cảnh sát & FBI tìm kiếm 2 nhân chứng lấy túi đựng bom ở New York

New York, New York. (Reuters) – FBI thông báo họ muốn nói chuyện với hai người đàn ông, được thấy trong video an ninh, nhấc lên chiếc túi chứa bom được làm bằng nồi áp suất của Ahmad Rahami ở Chelsea tuần trước. Hai người sau đó để lại thiết bị trên đường và lấy đi chiếc túi.

Các công tố viên liên bang cho biết Rahami làm 31 người bị thương tại khu Chelsea ở Mahattan bằng một trái bom tự chế phát nổ vào tối Thứ Bảy. Cơ quan công lực coi đây là một hành động khủng bố. Rahami, 28 tuổi, bị bắt hôm Thứ Hai, sau một trận đọ súng với cảnh sát ở Linden, New Jersey. Hiện Rahami đang được điều trị vết thương trong bệnh viện tại Newark, New Jersey.

Theo luật sư biện hộ, Rahami có thể chính thức bị khởi tố tại đây nếu anh ta không thể tới được tòa án quận hạt tại Manhattan. Bộ Trưởng Tư Pháp Loretta Lynch nói tại cuộc họp của Hiệp Hội Luật Sư Quốc Tế ở Washington rằng các công tố viên liên bang dự trù đưa Rahami ra tòa án liên bang ở Manhattan trong tương lai gần. Rahami cũng bị cáo buộc đặt bom phát nổ ở Seaside Park, New Jersey, tại thành phố Elizabeth, New Jersey, nhưng không làm ai bị thương. Rahami bị truy tố tại cả hai tiểu bang.

Một viên chức công lực cho biêt vợ của Rahami tự nguyện gặp các viên chức công lực Hoa Kỳ trong khi đang ở Tiểu Các Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất và tự nguyện cho lời khai. Bà không bị bắt. Một nghị sĩ tiểu bang New Jersey từng nói Rahami email cho văn phòng của ông vào năm 2014, đề nghị giúp đỡ để bà có thị thực vào Hoa Kỳ từ Pakistan khi bà đang mang thai. (Nguyên Trân)