Cảnh sát Fairfax tiếp xúc cộng đồng Việt để điều tra vụ ông Nguyễn Hữu Công bị sát hại

Cảnh sát Fairfax tiếp xúc cộng đồng Việt để điều tra vụ ông Nguyễn Hữu Công bị sát hại

(Ảnh: NBC)

Cảnh sát quận hạt Fairfax đang lùng sục một khu vực được nhiều người trong cộng đồng gốc Việt lui tới ở Springfield, tiểu bang Virginia, trong một cuộc điều tra về vụ một người đàn ông cao niên gốc Việt bị sát hại hồi tuần trước.

Truyền thông địa phương ở khu vực Washington, D.C. đưa tin, cảnh sát quận hạt Fairfax đang thẩm vấn nhiều thành viên của cộng đồng gốc Việt, để tìm hiểu xem kẻ sát hại ông Nguyễn Hữu Công có thể thuộc thành phần nào.

Thi thể ông Công, 77 tuổi, được tìm thấy trong căn nhà của ông, thuộc khu chung cư dành cho người cao niên về hưu Little River Glen hồi tuần trước. Trên phần thân trên của thi thể ông Công có nhiều dấu vết chấn thương.

Cảnh sát viên Megan Hawkins cho biết, nhà chức trách đã điều tra ra được là ông Công thường lui tới khu mua sắm Eden Center nhộn nhịp ở Falls Church. Bà Hawkins cho biết các cảnh sát viên đang có mặt tại đó để phát những tờ bươm bướm yêu cầu công chúng cung cấp thông tin về vụ án mạng.

Được biết một nhân viên biết nói tiếng Việt của sở cảnh sát quận hạt Fairfax cũng đang đến đó để tiếp xúc với cộng đồng.

Hôm 20 tháng 4, phát ngôn nhân Don Gotthardt của sở cảnh sát quận hạt Fairfax thông báo về vụ án mạng, nói rằng nhà chức trách không biết chắc có người nào phá cửa vào căn nhà chung cư của ông Công hay không. Và cho đến nay, cảnh sát cũng chưa xác định được hung thủ có phải là một mối đe dọa đối với cộng đồng hay không.

Huy Lam / SBTN