07/10/2017 | 0

Cảnh sát được điều động tới trung tâm Mowcow trước cuộc biểu tình chống Putin

Cảnh sát được điều động tới trung tâm Mowcow trước cuộc biểu tình chống Putin

Moscow, Nga. (Reuters) – Cảnh sát tăng cường hiển diện ở trung tâm thủ đô Moscow trước cuộc biểu tình của những người ủng hộ nhà phê bình điện Kremlin.

Hôm Thứ Hai 2 tháng 10, ông Alexei Navalny, người chỉ trích Tổng Thống Vladimir Putin, bị kết án 20 ngày tù vì liên tục vi phạm luật tổ chức các cuộc họp công cộng và biểu tình. Nói với người ủng hộ mình trên trang Facebook, ông Navalny kêu gọi họ tham dự các cuộc biểu tình tại cả Saint Petersburg và Moscow trong ngày hôm nay 7 tháng 10. Ông nói thêm rằng 80 nhóm ủng hộ ông đồng thời tổ chức các cuộc biểu tình trên toàn nước Nga.

Trong lời kêu gọi từ nhà giam, ông Navalny nói nhiệm vụ của mọi người là làm cho ngày 7 tháng 10 trở thành ngày mọi người tử tế cất lên tiếng nói. Đối với ông có ít nhất hai yêu cầu, đó là cạnh tranh chính trị và cho phép ông tham gia bầu cử. Nhà chức trách cấm các cuộc tuần hành theo kế hoạch vào cuối tuần ở Moscow và Saint Petersburg. Hôm Thứ Năm, điện Kremlin cảnh báo những người kêu gọi biểu tình sẽ bị truy tố. (Nguyên Trân)