15/08/2021 | 17

Cảnh sát đụng độ người biểu tình gần văn phòng Tổng Thống Ukraine

Cảnh sát đụng độ người biểu tình gần văn phòng Tổng Thống Ukraine

Tin từ KYIV, Ukraine – Vào hôm thứ Bảy (14/8), cảnh sát đụng độ với những người biểu tình từ một đảng dân tộc chủ nghĩa gần văn phòng của tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy khi họ cố gắng vượt qua một hàng cảnh sát.

Đoạn phim truyền hình Reuters từ hiện trường cho thấy các thành viên của cảnh sát Ukraine và những người biểu tình xịt hơi cay vào nhau. Những người biểu tình tấn công bằng gậy dài và ném đá và lốp xe hơi trong khi cảnh sát hầu như không chống trả.

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Denys Moosystemrskiy cho biết tám cảnh sát bị thương trong các cuộc đụng độ và một cuộc điều tra hình sự được phát động. Ông đăng tải trên Facebook rằng các cuộc đụng độ bắt đầu khi cảnh sát cố gắng lục soát những người biểu tình khi họ tiếp cận văn phòng tổng thống nhưng họ chống trả.

Đảng cánh hữu National Corps tổ chức cuộc biểu tình này phản đối một kế hoạch được gọi là công thức Steinmeier, mang lại quy chế đặc biệt cho vùng Donbass, do phe ly khai thân Nga kiểm soát. Nhóm này cho biết tình trạng bạo lực là do các nhân viên cảnh sát kích động khi họ chặn lối vào tòa nhà, và kết quả là một số người biểu tình bị thương.