Cảnh sát Đức đẩy mạnh cuộc chiến chống lại tội phạm buôn người Việt Nam

Cảnh sát Đức đẩy mạnh cuộc chiến chống lại tội phạm buôn người Việt Nam

Ông Carsten Moritz, người đứng đầu đơn vị buôn người của Văn phòng Cảnh sát Hình sự Liên bang (BKA) cho biết, do bị thu hút bởi công việc ở châu Âu, người di dân Việt Nam thường xuyên được đưa qua Trung Cộng hoặc Nga một cách bất hợp pháp. Những người đến từ Việt Nam thường phải làm việc trong điều kiện bóc lột để trả các khoản nợ sau khi nhập cảnh trái phép, có giá khoảng 10,000 đến 20,000 euro/ người.

Theo BKA, một mạng lưới khổng lồ hoạt động khắp châu Âu đang đứng đằng sau nạn buôn người từ Việt Nam, tạo ra khoản tiền khổng lồ cho các tội phạm. Một chiến dịch do BKA khởi xướng trên toàn châu Âu sẽ được khởi động trong năm 2021 để giải quyết vấn đề trên, và sẽ yêu cầu điều động cảnh sát từ các quốc gia bao gồm Ba Lan, Anh, Hòa Lan, Áo, Thụy Sĩ, Cộng hòa Czech, Bỉ và cơ quan thực thi pháp luật EU Europol.

Theo tờ The Local De đưa tin, cảnh sát trước đó đã phát hiện những người di dân bao gồm cả trẻ vị thành niên làm việc bất hợp pháp trong các tiệm đấm bóp, tiệm làm móng tay, nhà hàng, ngành dệt may và dọn dẹp.

Vào tháng 3/2020, cảnh sát Đức đã thực hiện một loạt các cuộc truy quét nhắm vào những kẻ buôn người Việt Nam, và bắt 6 người liên quan đến việc đưa 155 người Việt Nam sang Đức. Những người lựa chọn thực hiện cuộc hành trình nguy hiểm đến châu Âu thường phải chịu đựng những điều kiện kinh khủng. (BBT)