23/07/2016 | 2

Cảnh sát Đức: Chỉ có 1 tay súng trong vụ tấn công Munich

Cảnh sát Đức: Chỉ có 1 tay súng trong vụ tấn công Munich

Munich, Đức. (Reuters) – Tại buổi họp báo sáng nay, Cảnh sát trưởng Hubertus Andrae của Sở Cảnh sát Munich cho biết chỉ có một tay súng duy nhất thực hiện vụ tấn công chết người ở trung tâm thương mại Munich.

Nghi can là người Đức gốc Iran 18 tuổi, có cả 2 quốc tịch Đức lẫn Iran. Trong khi lùng sục truy tìm hung thủ, một cảnh sát chìm phát hiện ra và tìm cách liên lạc với nghi can. Tuy nhiên sau đó cảnh sát này bắn chết nghi can. Khám nghiệm tử thi sẽ cho biết có phải nghi can chết vì loạt đạn của cảnh sát chìm không. Cảnh sát trưởng Hubertus Andrae nói với phóng viên rằng ông chưa rõ động lực của vụ nổ súng. Và bất chấp những báo cáo trước đó, ông khẳng định không có dấu hiệu của kẻ đồng lõa trong cuộc tấn công này.

Cảnh sát trưởng cho biết vào khoảng 8 giờ rưỡi đêm qua, cảnh sát truy tìm dấu vết nghi can theo hướng dẫn của một số nguồn tin. Họ phát hiện một người có vẻ chết vì vết thương tự bắn. Dựa vào lời khai của nhân chứng cũng như đối chiếu qua video giám sát, cảnh sát tin rằng người này chính là nghi can.

Cho tới nay, cuộc điều tra vẫn tiếp tục nên ông Andrae chưa thể nói gì thêm. Báo chí cho biết nghi can giết 9 người, trong đó có một số là thiếu niên. 16 người khác bị thương, trong đó có 3 người đang gặp nguy hiểm cho tính mạng. 13 nạn nhân còn lại đều là trẻ em. (Mai Đức)