24/12/2016 | 1

Cảnh sát Đức bắt 2 nghi can lên kế hoạch tấn công shopping mall

Cảnh sát Đức bắt 2 nghi can lên kế hoạch tấn công shopping mall

Oberhausen, Germany. (Reuters) – Cảnh sát Đức cho biết họ vừa bắt giữ 2 nghi can, vì cáo buộc lên kế hoạch tấn công vào một trung tâm mua sắm lớn nhất của thành phố Oberhausen, ở miền Tây đất nước này.

Theo báo cáo của cảnh sát, 2 nghi can là 2 anh em ruột, 28 tuổi và 31 tuổi, người gốc Kosovo – là một quốc gia ở Đông Nam Âu. Tuy nhiên cảnh sát chưa rõ 2 nghi can có liên hệ tới cuộc tấn công vào ngôi chợ Giáng Sinh Breitscheidplatz ở Berlin tối 19 tháng 12 không. Trong vụ tấn công này, một thành viên ISIS lái xe tải lao vào đám đông và giết chết 12 người. Cảnh sát Đức cho biết lực lượng đặc biệt bắt giữ 2 nghi can ở thành phố Duisburg, sau khi họ nhận được thông tin từ các cơ quan an ninh.

Trong buổi họp báo hôm qua 23 tháng 12, cảnh sát nói rằng họ đang điều tra xem 2 nghi can chuẩn bị âm mưu tấn công tới giai đoạn nào, và có những ai tham gia vào cuộc tấn công này. Mục tiêu của 2 nghi can là Trung tâm thương mại CentrO. Bên trong trung tâm có hơn 250 cửa tiệm, và vào thời gian này, tiệm nào cũng chất đầy hàng hóa mùa Giáng Sinh. Tại buổi họp báo, cảnh sát cũng cho biết nghi can tấn công bằng xe tải ở Berlin là Anis Amri 24 tuổi, người Tuinisia, bị cảnh sát Ý bắn chết trong cuộc đọ súng.

Reuters trích dẫn báo cáo của Bộ trưởng Bộ Nội vụ Ý Marco Minniti, trong đó xác nhận nghi can Anis Amri bị bắn chết ở Milan sáng 23 tháng 12. (Mai Đức)