Home Tin Tức Thế Giới Cảnh sát Đức bảo vệ nghiêm ngặt sân vận động Borussia Dortmund, sau vụ tấn công nhắm vào đội bóng

Cảnh sát Đức bảo vệ nghiêm ngặt sân vận động Borussia Dortmund, sau vụ tấn công nhắm vào đội bóng

Cảnh sát Đức bảo vệ nghiêm ngặt sân vận động Borussia Dortmund, sau vụ tấn công nhắm vào đội bóng

Dortmund, Đức. (Reuters) – Cảnh sát đã thực hiện nhiều biện pháp kiểm soát an ninh tại sân vận động Dortmund vào hôm 12/04, sau khi xe bus chở đội túc cầu của câu lạc bộ Borussia Dortmund bị tấn công vào 1 ngày trước đó.

Vào hơn 7 giờ tối hôm 11/04, 3 vụ nổ đã xảy ra liên tiếp tại một khách sạn – nơi cư trú của đội Borussia Dortmund, và cảnh sát tin rằng chiếc xe bus chở đội túc cầu chính là mục tiêu của vụ tấn công này. Vụ nổ khiến xe bus bị hư hại và 1 cầu thủ bị thương, nhưng không nguy hiểm đến tính mạng. Trận tứ kết lượt đi giữa Borussia Dortmund và đội Monaco, thuộc giải Champions Leagues, đã phải hoãn lại 1 ngày.

Khi đến sân vận động vào hôm nay 12/04, những người hâm mộ nói rằng họ cảm thấy an toàn, dù vẫn chưa thể quên được cảm giác bị sốc khi nghe tin về vụ tấn công vào hôm qua. Trước đó, vào buổi sáng, nhà chức trách Đức đã bắt giữ một nghi can Hồi giáo có liên quan đến vụ tấn công. Cảnh sát cũng cho biết, 3 khối chất nổ trong vụ tấn công có chứa nhiều mảnh kim loại, nhằm gia tăng độ sát thương. Hai lá thư nhận trách nhiệm vụ tấn công cũng đang được xem xét. Các công tố viên Đức đang điều tra sự việc theo hướng một vụ khủng bố, nhưng vẫn chưa xác nhận động cơ gây án chính thức.

Thủ Tướng Đức Angela Merkel đã gọi vụ tấn công là một tội ác kinh hoàng, và ca ngợi các fan hâm mộ của cả 2 đội Dortmund và Monaco, vì đã hỗ trợ lẫn nhau khi nghe thông báo về sự việc.

Kết quả trận đấu hôm nay, đội chủ nhà Borussia Dortmund đã thua đội khách Monaco với tỉ số 2-3. (Ngô Bảo)