06/05/2014 | 0

Cảnh sát đột kích vào trường đấu gà ở Ohio, bắt giam 52 người

Cảnh sát đột kích vào trường đấu gà ở Ohio, bắt giam 52 người

Toledo, Ohio. (CBS) – Các nhà chức trách ở khu vực tây bắc Ohio vừa phá vỡ một đường dây đấu gà tại đây. Cảnh sát Quận Fulton nói họ tạm giam 52 người và tịch thu 72 con gà chọi tại một nơi gần làng Delta vào cách đây 2 ngày.
Sau khi nhận được tin báo về tiếng súng trong khu vực, cảnh sát có mặt và thấy nhiều người chạy ra khỏi một nhà kho, nơi họ phát hiện 72 con gà chọi bị nhốt trong chuồng. Cảnh sát cũng tịch thu khoảng 1,500 Mỹ kim.
Tất cả người bị bắt đều bị buộc tội tiểu hình, trong đó gồm tội mang gà đến chọi hoặc ngồi xem gà chọi. 52 người này là cư dân tiểu bang Ohio, Michigan và Indiana.
Theo Hiệp hội Nhân đạo Hoa Kỳ, đấu gà là một môn thể thao có từ nhiều thế kỷ, 2 con gà trống được thả xuống một chiếc hố và chúng đánh nhau tới chết trong khi khán giả hò hét đánh cuộc.
Những con gà chọi được đeo móc sắt mài nhọn, bị quăng xuống hố và tại đó, chúng đánh nhau một trận sinh tử, mang lại tiền cược cho người có máu mê cờ bạc. Michael Markarian là Chủ tịch Hiệp hội Nhân đạo Hoa Kỳ, nói môn đá gà bị cấm ở tất cả 50 tiểu bang và được xem là trọng tội từ năm 1941.
Ông nói đây là một môn thể thao tàn bạo, đôi khi chủ gà hút máu ra khỏi cổ họng và phổi của một con gà bị thương để nó có thể tiếp tục chiến đấu. (B. Nga)