29/07/2014 | 0

Cảnh sát đột kích tịch thu ma tuý ở Tulsa, Oklahoma

Cảnh sát đột kích tịch thu ma tuý ở Tulsa, Oklahoma

Tulsa, Oklahoma. (CBS) – Trong một đợt đột kích gần đây, lực lượng bài trừ ma túy và tội phạm bạo lực thuộc Sở Cảnh sát Quận Tulsa phát hiện các sản phẩm cần sa có hương vị, hầu hết mang hình thức kẹo nhai hoặc các viên đường nhỏ.

Cảnh sát cho biết đây là một lời cảnh tỉnh đối với các bậc cha mẹ, vì giờ đây cần sa được sản xuất với mọi hình dạng và kích cỡ.

Tất cả các món hàng bị tịch thu đều có hương vị thơm ngon, từ loại kẹo nhai có mùi chanh và nho, đến những lát mỏng có mùi dưa hấu, và nhiều viên đường có màu sắc rực rỡ. Chúng chứa T-H-C nồng độ mạnh, đây là thành phần hoạt chất trong cần sa.

Nhân viên điều tra tham gia vào đợt đột kích đều là những người mặc thường phục, do đó họ không thể ra trình diện trước báo chí. Cảnh sát cho biết nếu một đứa trẻ ăn những viên kẹo này, chúng có thể bị phản ứng quá liều, nôn ói trong nhiều ngày, thậm chí tử vong.

Cảnh sát nói có thể cha mẹ không nhận ra con trẻ sử dụng ma túy ngay trước mặt họ. Nhưng khi đem đi xét nghiệm cho thấy kẹo màu xanh nhanh chóng chuyển thành màu tím, nghĩa là kẹo này dương tính với ma túy. Các sản phẩm này đến từ Colorado. (M. Đức)