04/08/2015 | 0

Cảnh sát đô thị họp về tội phạm tăng

Cảnh sát đô thị họp về tội phạm tăng

Washington, D.C. (Reuters) — Các cảnh sát trưởng của nhiều thành phố đã tụ họp ở thủ đô Washington vào hôm Thứ Hai ngày 3 tháng 8 để thảo luận cách thức đối phó với tình trạng tội phạm gia tăng ở Hoa Kỳ, đặc biệt là số vụ giết người.

Nữ Cảnh Sát Trưởng Cathy Lanier của Đô Thị Washington cho hay, cuộc họp của Hiệp Hội Cảnh Sát Trưởng Đô Thị nhằm đưa ra các chiến lược và tìm hiểu nguyên nhân của tình trạng vừa kể. Bà Lanier nhận định rằng, sau khi các giới chức địa phương gặp gỡ và trao đổi với nhau, có những nét chính nhất quán giữa các thành phố lớn dần dần hiện ra liên quan tới những người tái phạm tội bạo lực, mức độ hiệu quả của các chương trình tìm việc làm cho cộng đồng, và các chương trình điều trị ma túy. Cuộc họp diễn ra khi các thành phố trên khắp nước Mỹ đang phải đối đầu với sự gia tăng tỉ lệ tội phạm, sau khi tỉ lệ này đã giảm xuống trong những năm gần đây đến mức thấp nhất trong nhiều thập niên qua.

Thủ đô Hoa Kỳ có tới 87 vụ án mạng trong năm nay, tăng từ 69 vụ trong cùng kỳ năm ngoái. Baltimore có 45 vụ án mạng trong tháng 7, tổng số cao nhất trong một tháng kể từ năm 1972, và trước đó đã ghi nhận 42 vụ án mạng hồi tháng 5. Milwaukee ghi nhận 74 vụ án mạng trong nửa đầu năm nay, hơn gấp đôi con số của cùng kỳ năm 2014. (Huy Lam)