07/07/2020 | 0

Cảnh sát điều tra hai người sơn đè lên dòng chữ Black Lives Matter tại quận Contra Costa

Cảnh sát điều tra hai người sơn đè lên dòng chữ Black Lives Matter tại quận Contra Costa

Sở cảnh sát thành phố Martinez cho biết họ đang điều tra hai ngươi đã sơn đè lên dòng chữ Black Lives Matter trên mặt đường trước tòa án quận Contra Costa.

Theo đoạn video được đăng tải trên mạng xã hội, hai người này đã dùng sơn đen để sơn che dòng chữ Black Lives Matter, vài giờ sau khi thành phố cho phép các nhà hoạt động vẽ dòng chữ này lên mặt đường. Những dòng chữ tương tự cũng được cho phép trên đường phố ở Washington, D.C. và New York.

Trong đoạn video, hai người này được nhìn thấy đang tranh cãi với các nhà hoạt động và nói rằng mọi mạng sống đều đáng giá và những vụ giết người gây ra bởi cảnh sát trong thời gian gần đây là do các nạn nhân chống cự khi bị bắt. Sở Cảnh sát Martinez cho biết cộng đồng người dân thành phố đã bỏ ra khá nhiều thời gian để viết dòng chữ này lên mặt đường, nhưng sau đó lại bị các nghi can phá hoại.

Các nhà hoạt động đã ghi lại biển số xe của hai nghi can, và Sở Cảnh sát Martinez đang truy tìm hai người này. Các viên chức kêu gọi bất cứ ai có thông tin về danh tính của hai người này hãy gọi đến 925-372-3440.   (BBT)