03/12/2015 | 0

Cảnh sát dí súng vào đầu dân ở Maryland

Cảnh sát dí súng vào đầu dân ở Maryland

Prince George, Maryland. (CBS) — Cảnh sát trưởng quận hạt Prince George là ông Mark Magaw hôm Thứ Tư mạnh mẽ lên án hành động của cảnh sát viên Jenchesky Santiago, sau khi ông này bị buộc tội tấn công cấp độ một và hai, có hành vi sai trái trong công vụ và sử dụng vũ khí khi phạm tội bạo lực.

Ông Santiago đã bị truy tố vì một sự việc xảy ra vào ngày 10 tháng 5 năm 2014. Một người dân đã quay được hành động của cảnh sát viên này vào điện thoại di động. Phim cho thấy ông ta dí súng vào đầu một người đàn ông da đen trong một vụ dừng xe để điều tra tại thành phố Bowie. Không có ai bị thương. Sở cảnh sát quận hạt Prince George đã mở một cuộc điều tra nội bộ sau khi nhận được thông báo về sự việc này. Ông Santiago đã bị bắt giữ theo lệnh của Chưởng Lý Tiểu Bang Maryland vào ngày 3 tháng Tư năm 2014 và bị đình chỉ công tác không được trả lương.

Cảnh sát quận hạt Prince George vào hôm Thứ Tư ngày 2 tháng 12 công bố đoạn phim từ điện thoại đi động nhằm thi hành cam kết về sự minh bạch và tính giải trình. Cảnh sát trưởng quận hạt, ông Mark Magaw gọi hành vi của cảnh sát viên Santiago là trắng trợn, kinh khủng và cá biệt. Theo luật Maryland, ông Santiago sẽ được quyền khiếu nại kết quả điều tra của sở cảnh sát. Ông Santiago đã làm việc với sở cảnh sát quận hạt Prince George được 2 năm, và nhiệm vụ của ông là tuần tra. (Huy Lam)